Xem ngay phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc rước tài lộc

hoaithu9x

Member
Với một không gian quan trọng và đặt tại vị trí trung tâm, vừa tích tụ vừa điều hòa sinh khí như phòng khách thì việc bố trí, sắp xếp theo sở thích và thẩm mỹ thôi là chưa đủ. Bài viết này sẽ giới thiệu cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc để mang lại may mắn, phòng trừ những tai ương cho gia chủ và mang lại thịnh vượng cho cả gia đình.

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-menh-moc


Các yếu tố phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
1, Màu sắc phòng khách hợp phong thủy.

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy, cách lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng khách không những góp phần nâng cao tính thẩm mỹ, thể hiện độ tinh tế của chủ nhà mà còn là yếu tố thu hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Người mệnh Mộc là đại diện cho yếu tố cây cối trong thế giới vật chất cấu tạo nên thế giới theo quan niệm phong thủy của người xa xưa. Do đó các màu xanh lam, xanh lá rất phù hợp với người mệnh Mộc. Màu xanh cũng mang đến sự tươi mới, ấn tượng, trẻ trung cho không gian phòng khách nếu bạn biết cách phối hợp chúng với các đồ nội thất trong nhà. Ngoài ra, các loại gạch lát nền hay sơn tường màu xanh cũng giúp phòng khách có thêm điểm nhấn hơn.

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-menh-moc


Trong ngũ hành, Thủy là hành tương sinh với Mộc, hiểu một cách đơn giản là nước nuôi dưỡng cây cối. Vậy nên các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời cũng rất phù hợp với người mệnh thủy, giúp tạo thêm nguồn sinh khí và gia tăng năng lượng cho gia chủ. Ngoài ra những màu đỏ, cam, hồng, tím cũng đều là những màu hợp với người mệnh Mộc và được khuyến khích sử dụng trong phòng khách.

Ngược lại, người mệnh Mộc không hợp với các màu trắng, vàng, nâu đất và các màu ánh kim vì chúng là các màu thuộc mệnh Thổ và Kim, xung khắc với mệnh Mộc nên bạn hãy tránh những màu này.

2, Hướng phòng khách
Các hướng Đông, Nam và Đông Nam là những hướng tốt, hợp với người mệnh Mộc, nên chọn làm hướng cửa chính, hướng phòng khách, bếp. Nếu chọn được một trong những hướng này khi thiết kế sẽ rất tốt cho phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, gia chủ thăng tiến, phát tài.

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-menh-moc


Hãy cố gắng chọn hướng phòng khách sao cho hứng được thật nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ đảm bảo phòng khách luôn tràn ngập sinh khí, với người mệnh Mộc cũng giống như sự quan trọng của ánh mặt trời đối với sự phát triển của cây cối vậy. Tuy nhiên, nếu hướng phòng khách quay về hướng Đông, là hướng mặt trời mọc nên nhận nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ khá nóng vào mùa hè thì hãy trồng nhiều cây xanh hoặc làm mái rộng để che bớt đi.

3, Nội thất phòng khách
Ý nghĩa của Mộc chính là cây cối trong tự nhiên, do đó vật liệu phù hợp nhất để thi công nội thất cho phòng khách người mệnh Mộc không gì phù hợp hơn gỗ. Bạn có thể sử dụng chất liệu vô cùng phổ biến này để làm cửa, tủ, kệ trang trí, kệ ti vi, bàn ghế, lát sàn… để tăng cường thêm tính mộc. Các loại rèm cửa, mành che bằng gỗ, bông, đây cũng mang tính mộc và giúp không gian phòng khách nhà bạn thêm gần gũi với thiên nhiên.
Xem thêm:
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa mang lại May mắn, Phát tài
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim – Giàu có, thịnh vượng
 
Top