Rọ đá trong công trình kè sông, biển

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi phuannam, 11/1/18.

Chia sẻ trang này

 1. phuannam

  phuannam New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Rọ đá được sản xuất từ những sợi thép mạ kẽm, đi qua máy đan tạo thành những tấm lưới thép có mắc lưới hình lục giác, 2 vòng xoắn tạo lực căng đều lên các mắc lưới. Đây là đặc tính quan trọng nhất của rọ đá, giúp rọ đá có khả năng chịu được tác động của môi trường xung quanh, đặc biệt là những nơi có nên đất yếu dễ bị xói mòn hay nơi nó dòng chảy đi qua. Đây được gọi là rọ đá mạ kẽm.
  Đối với những công trình yêu cầu khả năng chống chịu với môi trường cao như kè biển, các sợi thép mạ kẽm trước khi đi qua máy đan được dun nóng và đi qua các hạt nhựa PVC để tạo tạo lớp vỏ bao phủ bên ngoài. rọ đá được tạo thành từ sợi thép mạ kẽm bọc PVC được gọi là rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC hay còn gọi bằng tên gọi thông thường là rọ đá bọc nhựa PVC.
  Ngoài ra, có một số công trình đặc biệt, nhựa PVC dùng trong sản xuất rọ đá phải có tính năng kháng UV. Nhưng thật phi lý khi ở Việt Nam, nơi nhiệt độ ở các sông chưa khi nào đến 10 độ C nhưng trong một số dự án, rọ đá được thiết kế có khả năng kháng giòn – khả năng chống nút khi nhiệt độ -10 độ C, thật là lãng phí nguồn lực của quốc gia.
  Vì đá được xếp trong rọ đá tạo thành các khe, rãnh làm tăng khả năng rút nước và phân tán lực khi các con sóng đánh vào bờ hoặc lực do dòng nước tạo lên thành rọ đá. Vì vậy, rọ đá được xem là một trong những vật liệu tốt nhất trong các công trình đê kè.
  Đối với những công trình có nên đất yếu, áp lực cát san lắp mặt bằng, kè có hiện tượng mất ổn định: Các lớp rọ đá trên đỉnh kè sẽ bị nghiêng, xô ra ngoài sông, các lớp vải địa kỹ thuật gia cường bị rách do nền mất ổn định. Để khắc phục những tồn tại này thì phương pháp được sử dụng hiệu quả: 'http://vattucongtrinhpan.com/ro-da-sp2.html'
  Ngoài ra, 'http://vattucongtrinhpan.com/lap-dat-ro-da.html' cũng rất quan trọng đẽ đảm bảo chất lượng công trình
  [​IMG]
  Tham khảo thêm tại website: http://vattucongtrinhpan.com/ro-da.html
   

Chia sẻ trang này