Nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp

anhnt1893

New Member
Trong xu hướng phát triển như hiện nay nhu cầu hưởng thụ của người dân ngày càng cao,cùng với đó là những yêu cầu, đòi hỏi về chất lường dịch vụ, kiến trúc thiết kế nhà hàng đẹp khắt khe hơn so với những năm trước đây.
Hiện nay hệ thống những nhà hàng, quán bar-café đã trở nên phổ biến và phát triển một cách mạnh mẽ, đem lại những khoản lợi nhuận lớn nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh lĩnh vực này. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm về nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp.
1. Nhanh nhất và kinh tế nhất.
Đa số các nhà hàng hiện nay đều phải thuê mặt bằng nên yêu cầu đầu tiên khi chuẩn bị thiết kế nhà hàng đẹp và xây dựng là phải nhanh nhất để giảm tối đa chi phí thuê mặt bằng. Do vậy khi chuẩn bị đầu tư vào nhà hàng yêu cầu đầu tiên phải đặt ra là thiết kế nhanh nhất, phương án thi công nhanh nhất. Đối với việc thiết kế nhà hàng đẹp chúng ta nên tiến hành thiết kế gần như song song với việc thi công xây dựng và gia công đồ nội thất.
Hầu hết các mặt bằng đi thuê thường không quá dài, hơn nữa tốc độ phát triển xã hội quá nhanh và nhà hàng thuộc về dạng công trình nên sau khoảng từ 2 – 3 năm bạn sẽ phải đầu tư cho việc sửa sang và nâng cấp lại nội thất cho nhà hàng. Cũng có thể do thị hiếu và nhu cầu của người dân sẽ thay đổi nên bạn sẽ phải chuyển đổi cơ cấu bên trong của công trình cho phù hợp. Theo chúng tôi bạn nên lựa chọn những vật liệu cơ bản không cầu kỳ và có giá thành khá cao, nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sữa chữa và có giá thành hợp lý.
Thực tế để thiết kế nhà hàng đẹp, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý, bạn nên lựa chọn một phong cách riêng của mình. Một thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng.
2. Hiệu quả và thực dụng:
Hầu hết những nhà đầu tư luôn muốn nhà hàng của mình phải chứa được thật nhiều khách và điều đó đồng nghĩa với việc kiến trúc sư sẽ phải thu nhỏ các không gian phụ trợ khác như: toilet, nhà bếp, quầy bar, khu nhân viên…Và hơn nữa là việc kê đồ nội thất và bàn ghế quá dày đặc.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà hàng đẹp thì một nhà hàng lúc đầu nên kê với mật độ vừa phải vì thời gian đầu nhà hàng chỉ đạt được 50 – 70% công suất kinh doanh thực tế. Sau 3 – 6 tháng kinh doanh tốt bạn mới nên tăng số lượng chỗ ngồi nếu cần.
Việc tính toán kĩ lưỡng nhu cầu của khách hàng trong kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng một mô hình nhà hàng thực dụng hơn trong kinh doanh.
3. Tiêu chí:
Nói chung khi đầu tư từ đầu vào nhà hàng bạn luôn nghĩ nó phải đẹp, sang trọng, ấn tượng và phải hết sức đặc biệt. Thực sự những yếu tố đó là rất quan trọng đối với công trình nhà hàng nhưng bạn cũng phải chú trọng rất nhiều tới yếu tố tâm lý của khách hàng.
Khách hàng là “thượng đế” và cũng đồng nghĩa với “thượng đế” phải thấy tự tin và thoải mái khi bước chân vào nhà hàng của bạn, điều này luôn gắn liền với một thiết kế nhà hàng đẹp nhưng phải ấm cúng, sang trọng nhưng phải lịch lãm, cầu kỳ nhưng vẫn hết sức giản dị và thân quen.
Trên đây là một vài khía cạnh trong cần lưu tâm trong việc thiết kế nhà hàng đẹp mà chúng tôi nêu ra để giúp các bạn tham khảo. Và chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm được một phong cách thiết kế nhà hàng đẹp cho riêng mình.
 
Top