Hướng dẫn viên và cơ hội nghề nghiệp

Congdanh2498

New Member
Du lịch hiện đang là một ngành công nghiệp nóng tại Việt Nam và đang có xu hướng trở thành một ngành kinh tế quan trọng. Do đó, cơ hội nghề nghiệp cho HDV là vô cùng rộng mở.

HDV là một công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc và "phổ biến", nghĩa là phải biết nhiều, hiểu văn hóa và tâm lý của mọi người; Đồng thời, luôn tự tin trong giao tiếp, hành vi và biết cách quản lý thời gian và con người; tổ chức và sắp xếp "chỗ ở và chỗ ở" cho khách du lịch. Làm điều này, nghĩa là bạn đang thể hiện và phát huy khả năng của mình, áp dụng kiến thức bạn đã học được trong công việc; thông cảm cho du khách; Từ đó bạn sẽ tiến xa trên con đường sự nghiệp và "sống lâu" với nghề.

Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có thể đi đến nhiều nơi, để tiếp cận với nhiều người, đến nhiều vùng văn hóa khác nhau. Vì vậy, bạn có cơ hội tìm hiểu thêm những điều mới và hữu ích trong văn hóa và cách sống từ những nơi bạn đến.

Thông thường, mức lương "cứng" của HDV cũng thuộc mức trung bình, tức là xấp xỉ hoặc cao hơn một chút so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên, công việc này có thu nhập hấp dẫn nếu không ở mức "lý tưởng". Ngoài mức lương ổn định hàng tháng, công việc này còn "hấp dẫn" nhờ vào trợ cấp và "mẹo" thường xuyên. Tùy thuộc vào mức độ hài lòng và tính chất công việc mà bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập tương xứng với công sức bạn đã bỏ ra.

Du lịch HDV là một trong những ngành nghề được xếp hạng trong top phát triển lâu dài và bền vững. Vì vậy, nếu bạn có khả năng và kiến thức, đam mê và muốn cống hiến, hãy trở thành một hướng dẫn viên du lịch để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống; Trở thành một nhà quảng cáo, nhà ngoại giao, nhà kinh tế thực thụ trên thị trường du lịch Việt Nam
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên
 
Top