Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp mang lại may mắn, tài lộc

hoaithu9x

Member
Gia đình bạn đang chuẩn bị xây nhà, làm bếp nhưng còn đang băn khoăn chưa biết bố trí phong thủy phòng bếp như thế nào cho phù hợp, tránh được những điều kiêng kỵ, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phòng bếp là nơi người nội trợ trổ tài nấu nướng, nơi cả gia đình quây quần, sum họp bên mâm cơm đầm ấp, đồng thời cũng là nơi lưu giữ nhiều hỏa khí nhất trong ngôi nhà. Việc bố trí phòng bếp sao cho phù hợp không những thuận tiện trong quá trình thao tác, sử dụng, gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp giữ hòa khí trong gia đình, bảo vệ sức khỏe, thi cử đỗ đạt, công việc thuận lợi. Do đó, cần xem xét cẩn thận trước khi xây dựng.

Bố trí phong thủy phòng bếp
– Hướng bếp

Mỗi gia chủ sẽ có 4 hướng tốt phù hợp và 4 hướng xấu cần tránh khi đặt bếp. Theo đó, hướng bếp được xác định là hướng cửa bếp lò, bếp than hoặc hướng lưng của người đứng nấu. Khác với hướng nhà, bếp được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Như vậy mới mang lại được may mắn, hạnh phúc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cũng lưu ý không đặt hướng cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh vừa chứa nhiều nước, lại tồn tại nhiều uế khí, điều đó mang ý nghĩa xung khắc, dập tắt hỏa khí trong phòng bếp lại dễ gây bệnh khi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào thức ăn. Tương tự, nếu đặt đối diện phòng ngủ, mùi thức ăn, tiếng độ khi thao tác cũng ảnh hưởng xấu đến việc nghỉ ngơi và tâm lý của người trong phòng ngủ.

– Vị trí đặt bếp
Bếp là một trong 3 không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, tuy nhiên bếp vẫn chỉ là không gian phụ, không phải là không gian chính. Do đó lưu ý không nên thiết kế bếp quá rộng rãi, nổi bật, lấn át các không gian khác, đặc biệt là phòng khách.

bo-tri-phong-thuy-phong-bep

Phòng khách là không gian chính, nơi gia chủ ngồi tiếp khách nên phải đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà và có không gian rộng nhất, đẹp nhất. Việc xây phòng bếp ở trung tâm nhà, phòng bếp rộng hơn hoặc cao hơn phòng khách không những khiến ngôi nhà trở nên mất cân đối, giảm tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa người đàn ông trong gia đình bị lấn át, khó lòng phát triển và thành công, gia đình không thể yên ấm, hòa thuận lâu dài.

– Màu sắc phòng bếp
Về cơ bản, màu sắc của phòng bếp còn phụ thuộc vào tuổi gia chủ, không gian phòng bếp rộng hay hẹp và sở thích gia đình như thế nào. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn phải dựa theo yếu tố phong thủy đó là tuổi của gia chủ. Mỗi tuổi sẽ tương đương với một mệnh và có những màu phù hợp riêng.
Xem thêm:
[MÁCH BẠN] Cây phong thủy phòng khách – Rước TÀI LỘC vào nhà
Những điều kiêng kỵ phong thủy phòng bếp cần biết để tránh xui xẻo
 
Top