Đồ án đạt giải loa thành của Đại học Duy Tân 2010

công tước mật

AdministratorSáng 27/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, 73 sinh viên xây dựng và kiến trúc có đồ án tốt nghiệp xuất sắc đã được nhận bằng khen, giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn và Bộ D&ĐT.

Giải nhất được trao cho Đặng Xuân Nam (ĐH Duy Tân) với đồ án "Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan tuyến Nguyễn Văn Linh - Cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng" do kiến trúc sư Hồ Phước Phương hướng dẫn.

Hội đồng giải thưởng nhận định, đồ án của Nam đã giải quyết được sự khớp nối trong một cảnh quan rất rộng với nhiều khu vực địa hình và chức năng. Đề tài có nội dung phức tạp, nhưng tác giả đã làm nó đơn giản hơn bằng cách quan niệm đây là một không gian kết nối, truyền tải gắn kết cái mới và cái cũ, không gian từ trong thành phố chật hẹp được kết nối với biển cả bao la.

"Tác giả đã rất sáng tạo, phân tích được các điểm nhìn với triết lý về quy hoạch theo hướng cân bằng, hài hòa về các chức năng, hình khối kiến trúc với cảnh quan thiên nhiên. Đây là lần đầu tiên đồ án của một trường dân lập vượt qua các trường công lập có truyền thống", GS.TSKH Nguyễn Tài, ủy viên thường trực Hội đồng giải thưởng cho biết.


Đặng Xuân Nam, sinh viên ĐH Duy Tân nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ảnh: Hoàng Thùy.

Với giải thưởng cao nhất này, Đặng Xuân Nam đã dành được huy hiệu sáng tạo trẻ của Trung ương đoàn thanh niên, huy hiệu của Ban tổ chức giải thưởng Loa Thành cùng bằng khen của Bộ GD&ĐT. 72 sinh viên được giải nhì, ba và khuyến khích cũng nhận được giấy chứng nhận, bằng khen và huy hiệu của ban tổ chức.

Đây là lần thứ 22 giải thưởng Loa Thành được thực hiện. Từ khi phát động (những ngày đầu của mùa làm đồ án tốt nghiệp năm 2010) Ban tổ chức đã nhận được 114 đồ án từ 11 ĐH tham gia dự thi, trong đó có 43 đồ án thuộc khối chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch, 71 đồ án thuộc khối công trình.

Hội đồng giải thưởng Loa Thành với sự góp mặt của những kiến trúc sư, giáo sư trong ngành xây dựng đã họp và thống nhất trao giải cho 73 sinh viên, trong đó có 50 giải chính thức và 23 giải khuyến khích. Không có giải đặc biệt.
Giải thưởng Loa Thành do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Bộ Xây dựng, tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín nhất đối với giới sinh viên khối ngành Kiến trúc - Xây dựng trong các trường đại học Việt Nam. Các đồ án dự thi đảm bảo điều kiện được 8 điểm trở lên và tác giả đồ án phải có điểm trung bình học tập toàn khóa trên 6,5.

Theo VnExpress.net
 
Top