Công bố hợp quy thực phẩm

Bacgiagia

New Member
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển và nâng cao thể lực của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, công bố hợp quy thực phẩm là cách giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn sản phẩm chất lượng. Công bố hợp quy thực phẩm là điều cần thiết mà các doanh nghiệp phải làm để tạo niềm tin và sự uy tín với người tiêu dùng.


Việt Tín cung cấp dịch vụ công bố hợp quy thực phẩm nhanh nhất. Chúng tôi giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và thủ tục công bố hợp quy với giá rẻ nhất.
Hợp quy thực phẩm là gì?


Là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm tránh các mối nguy cơ về vật lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


Công bố hợp quy thực phẩm


Theo thông tư 19/2012/TT-BYT của bộ Y tế, Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.


Công bố hợp quy thực phẩm là một thủ tục bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông sản phẩm ra thị trường nhằm tạo sự tin cậy, uy tín và chất lượng đối với người dùng.


Trình tự công bố hợp quy thực phẩm:


1. Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm:


- Tổ chức, cá nhân thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.


- Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định chi tiết áp dụng cho từng loại sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp Việt Nam chưa có quy định thì áp dụng theo quy định của Codex.


2. Đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm:


Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố đến cơ quan tiếp nhận đăng ký theo quy định.
 
Top