Cách quản lý Phân Hệ Của phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện FLEX|Clinic

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm' bắt đầu bởi nguyenthi, 25/9/13.

Chia sẻ trang này

 1. nguyenthi

  nguyenthi New Member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các Phân Hệ Của FLEX|Clinic.

  Hệ thống quản lý phòng khám là đặc thù riêng của ngành y tế, quản lý tất cả những gì liên quan đến bệnh nhân và dữ liệu bệnh nhân được đưa vào hệ thống quản lý chuyên môn.
  Hệ thống "http://sinhvienit.net/forum/url/?http%3A%2F%2Fflex.com.vn%2Fphan-mem-quan-ly-phong-kham-flex-clinic%2Fphan-mem-quan-ly-phong-kham-flex-clinic%2F" được phân tích thành nhiều phân hệ, mỗi phân hệ thực hiện một nhiệm vụ riêng và các phân hệ đó phải liên kết thống nhất nhau về dữ liệu. Các phân hệ bao gồm:
  - Phân hệ tiếp nhận bệnh nhân: tiếp nhận và truy tìm thông tin bệnh nhân.
  - Phân hệ viện phí nội – ngoại trú: quản lý việc đóng viện phí của bệnh nhân.
  - Phân hệ khám chữa bệnh ngoại trú: dùng cho các bác sĩ phòng khám, ứng dụng toa thuốc điện tử, chỉ định và tiếp nhận kết quả cận lâm sàng tại máy tính…
  - Phân hệ quản lý xét nghiệm: quản lý dữ liệu xét nghiệm, tự động hóa xuất dữ liệu từ các máy xét nghiệm.
  - Phân hệ quản lý chẩn đoán hình ảnh: quản lý tài liệu hình ảnh y khoa, lưu trữ tài liệu hình ảnh từ các máy siêu âm, nội soi, X quang, CT, MRI…
  - Phân hệ quản lý thủ thuật.
  - Phân hệ quản lý ngoại trú – bảo hiểm y tế: Quản lý và phân phối thuốc cho quầy thuốc, các khoa ngoại trú, thủ thuật.
  Lợi Ích Khi Dùng FLEX|Clinic.

  [​IMG]
  1. Đối với lãnh đạo:

  - Giám sát hoạt động và "http://sinhvienit.net/forum/url/?http%3A%2F%2Fflex.com.vn%2Fphan-mem-quan-ly-phong-kham-flex-clinic%2Fphan-mem-quan-ly-phong-kham-flex-clinic%2F" một cách toàn diện, ngay tại bàn làm việc, theo thời gian thực. Không cần chờ báo cáo từ cấp dưới, số liệu báo cáo tuyệt đối chính xác và chi tiết.
  - Giám sát hoạt động phòng khám từ xa: Với hệ thống internet ban giám đốc có thể truy cập vào máy chủ phòng khám để kiểm tra số liệu tất cả mọi mặt hoạt động của bệnh viện: nhân sự, tài chánh, lâm sàng theo thời gian thực.
  - Chống tiêu cực trong phòng khám: các thông tin tài chánh và thuốc men được nhập liệu chính xác và quản lý theo quy trình, loại bỏ hoàn toàn các gian lận, thất thoát trong phòng khám.
  - Tiết kiệm giấy tờ, phim ảnh: các thông tin nội bộ có thể truyền qua hệ thống mạng, xóa bỏ hình thức thông tin trên giấy. Phim ảnh x quang hay các hình ảnh y khoa lưu trữ dưới dạng Digital, dễ dàng nhân bản và chia sẻ.
  - Y học thực chứng, chứng cứ pháp lý: các thông tin dù nhỏ cũng được lưu trữ giúp làm bằng chứng khoa học và pháp lý. Lãnh đạo phòng khám có thể truy nguyên sai sót mà không bị thuộc cấp qua mặt.
  - Thống kê doanh thu: Lãnh đạo không cần phải đến phòng khám cũng có thể theo dõi được doanh thu của phòng khám 1 cách dễ dàng thông qua hệ thống internet, dễ dàng thống kê doanh thu theo tháng, theo ngày hoặc xem doanh thu bất kỳ thời gian nào.
  - Thống kê bảo hiểm y tế.
  - Thống kê công khám của bác sĩ: Lãnh đạo có thể theo dõi lịch cũng như công khám của các bác sĩ bất kỳ thời gian nào nhằm mục đích chấm công cho bác sĩ, phần mềm sẽ thống kê từng bác sĩ 1 ngày khám bao nhiêu ca hoặc 1 tháng…
  - Báo cáo lên cấp trên (Bộ Y Tế, Sở Y Tế, Bảo Hiểm Y Tế): các số liệu chuyên môn được thống kê ngay tức thì và chuyển qua mạng internet có thể giúp nhà quản lý y tế như Bộ Y Tế, Sở Y Tế có ngay số liệu phục vụ cho quản lý cộng đồng và quản lý dịch bệnh. Các mẫu báo cáo thống kê được thiết kế sẵn theo chuẩn của các cơ quan quản lý.

  2. Đối với bác sĩ, y tá, nhân viên y tế:

  - Tiết giảm thời gian làm việc: Do tất cả các công việc liên quan đến dữ liệu được lập trình, các thao tác phức tạp trước đây được đơn giản hóa.
  - Kế thừa thông tin: không cần phải nhập liệu lại những dữ liệu đã được người khác nhập rồi. Ví dụ tên bệnh nhân, đơn thuốc bác sĩ…
  - Hội chẩn online: các bác sĩ cùng làm việc trên hệ thống và thấy được dữ liệu của nhau, cùng phát hiện sai sót và cùng đối chiếu công việc của nhau.
  - Chẩn đoán từ xa: các thông tin bệnh nhân dưới dạng digital có thể gởi lên mạng Ineternet hoặc email để cùng hội chẩn từ xa.
  - Giảm thiểu sai lầm y khoa: các thông tin giúp trí nhớ như bài giảng y khoa, thông tin thuốc, xét nghiệm được cung cấp cho bác sĩ ngay khi bác sĩ cần. Các hệ thống hỗ trợ chẩn đoán, hỗ trợ điều trị được lập trình sẵn giúp tránh sai sót. Các đơn thuốc được in ấn rõ ràng, tránh nhầm lẫn khi dùng thuốc.
  - Nghiên cứu khoa học: những dữ liệu bệnh án được lưu trữ và dễ dàng trích xuất, thống kê một cách nhanh chóng và chính xác.

  3. Đối với riêng bác sĩ.

  - Giúp các bác sĩ thuận tiện hơn trong việc nắm tiểu sử bệnh nhân trước khi đưa ra kết quả chẩn đoán hoặc 1 điều trị nào đó.
  - Mã IDC 10 là quy định của bộ và BHYT, Bác sĩ không cần phải nhớ khoảng trên 3000 mã IDC 10 khi ghi chẩn đoán, chỉ cần chọn chẩn đoán, phần mềm sẽ tự động điền mã IDC 10 theo qui định của bộ và BHYT
  - Toa thuốc điện tử giúp các bác sĩ kê toa dễ dàng hơn, việc tự động kiểm tra dị ứng thuốc dựa vào tiểu sử bệnh của bệnh nhân là cần thiết khi kê toa thuốc cho bệnh nhân.
  - Áp dụng công nghệ tiên tiến ngày nay trên thiết bị cầm tay, bác sĩ nội trú có thể cho chỉ định điều trị, y lệnh hoặc thuốc ngay tại giường bệnh nhân.
  - Bệnh án điện tử: xem toàn bộ hồ sơ và bệnh án điện tử từ a->z 1 cách nhanh chóng .
  - Xem tiểu sử bệnh của bệnh nhân khám tại khoa khác 1 cách nhanh chóng và thuận tiện ngay trên form khám bệnh.
  - Xem lịch phẩu thuật trước khi cho và hẹn bệnh nhân phẩu thuật.

  4. Đối với Điều Dưỡng.

  - Báo cáo sinh hiệu của bệnh nhân tới bác sĩ 1 cách nhanh chóng.
  - Quản lý thuốc chặt chẽ.
  - Chính xác trong việc thực hiện y lệnh của bác sĩ .
  - Thuận tiện trong việc báo cáo y lệnh và tình trạng chăm sóc bệnh nhân.
  - Thuận tiện trong việc quản lý thuốc, y dụng cụ đã cho và các chi phí khác.
  - Dễ dàng quản lý và tổng kết thuốc mà bá sĩ đã cho trong ngày để đề xuất lãnh thuốc từ kho dược.

  5. Đối với bệnh nhân:

  - Tiết giảm thời gian chờ đợi: các thông tin hành chánh bệnh nhân được lưu trữ trên thẻ bệnh nhân và trên máy chủ. Có thể dùng lại qua thời gian. Các thông tin thường xuyên không cần lập lại. Với số lượng bệnh nhân đông, việc tiết giảm thời gian sẽ rất đáng kể.
  - Bệnh nhân tái khám không cần mang theo hồ sơ.
  - Bệnh nhân có thể yêu cầu truy lục hồ sơ và sao chép nhanh chóng.
  - Bệnh nhân nhận được các tài liệu in dưới dạng vi tính, đẹp mắt, rõ ràng, tránh nhầm lẫn nguy hiểm.
  - Bệnh nhân nhận được dịch vụ khám và điều trị an toàn nhờ hệ thống hỗ trợ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị.
  - Bệnh nhân truy cập internet để sao lục thông tin sức khỏe của mình. Những tài liệu y khoa như xét nghiệm, nội soi, đơn thuốc… được lưu trữ trong website của bệnh viện trong những thư mục riêng giúp bệnh nhân có thể truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
  - Bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi nhận hóa đơn minh bạch từ hệ thống máy vi tính.

  6. Hội Chuẩn.

  - Việc hội chuẩn online là rất cần thiết trong thời buổi internet phát triển như hiện nay, cùng với việc sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao như ip camera, giúp các bác sĩ có thể theo dõi và tham gia cuộc hội chuẩn online mà không mất thời gian và chi phí đến bệnh viện trong trường hợp ở xa như ngoài nước.
  - Áp dụng công nghệ cao cũng giúp rất nhiều trong các ca mỗ, có thể tường thuật trực tiếp các ca mỗ để các bác sĩ tham gia đóng góp ý kiến.

  7. Các Khoa Cận Lâm sàng.

  - Kết xuất kết quả tự động từ các máy xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh.
  - Thuận tiện trong việc in và trả kết quả cho bệnh nhân
  - Hỗ trợ trả kết quả tập trung tại 1 chỗ nhằm giúp giảm thời gian đi lại của bệnh nhân.

  8. Khoa Dược.

  - Thuận tiện trong việc quản lý xuất nhập tồn thuốc.
  - Quản lý công nợ nhà cung cấp dược.
  - Quản lý doanh thu bán thuốc tại các quầy và các khoa nội ngoại trú.

  9. Đối với phòng khám.

  Hỗ trợ nhiều trụ sở của bệnh viện có thể xem được hồ sơ và tiểu sử của bệnh nhân,
  - Quản lý chi phí 1 cách chính xác
  - Thống kê doanh thu
  - Thống kê bảo hiểm y tế
  - Thống kê công khám của bác sĩ
  - Thống kê và báo cáo doanh thu bán thuốc
  - Thống kê thuốc đã bán dựa vào bác sĩ kê toa
  - Thông kê công mổ.
  - Chấm công nhân viên
  nguồn: "http://sinhvienit.net/forum/url/?http%3A%2F%2Fflex.com.vn%2F"
   
 2. tra0995497882

  tra0995497882 Member

  Tham gia ngày:
  25/1/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Up cho chủ thớt!!!

  Thi thoảng qua wall tui like ủng hộ nha bạn

  Xem thêm tại http://www.trangha.com.vn/san-pham-orlane/kem-duong-chong-lao-hoa-da-cao-cap-orlane/
   

Chia sẻ trang này