Các sản phẩm Makeup cần có trong túi đồ cần có của con gái

Các sản phẩm Makeup cần có trong túi đồ cần có của con gái

Chắc hẳn khi mới bước vào tập tành trang điểm thì hầu hết các bạn gái nào cũng loay hoay với vô vàn sản phẩm Makeup từ kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ, son. Hơn nữa, nếu chọn lựa mua những sản phẩm Makeup này sai sẽ khiến cho quá trình Makeup không được đẹp làm hỏng toàn bộ lớp Makeup.

Sau đây là những thứ cơ bản nhất trong Makeup mà bạn cần phải có để có được một lớp Makeup đẹp đối với những bạn mới tập tành MakeupThứ nhất là cần một phấn nước cushion tốt. Trên thị trường có rất nhiều loại phấn nước khác nhau. Mỗi phấn nước lại đảm nhiệm một chức năng nổi trội. Hãy dựa vào tình trạng của làn da để chọn lựa cho mình được một phấn nước cushion tốt nhất. Da bạn thuộc da nào? Da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da thường. Làn da đẹp nhất là khi bạn thuộc loại da thường. Đối với da thường bạn chỉ cần chọn lựa một cushion mỏng nhẹ tự nhiên là được. Còn đối với da khô, hãy chọn cho mình một cushion cung cấp độ ẩm và giúp giảm tình trạng cakey. Còn đối với da dầu thì cần chọn lựa cushion có độ kiềm dầu tốt và lâu trôi. Da nhiều khuyết điểm hãy chọn lựa một loại cushion có độ che phủ cao.

Thứ hai là kem lót. Chắc hẳn những bạn mới bắt đầu makeup sẽ thường bỏ qua bước kem lót vì nghĩ rằng chỉ cần đánh một kem nền là đủ. Đó là sai lầm đấy nhé. Kem lót có rất nhiều tác dụng. Tác dụng lớn nhất của kem lót là tạo một lớp màng bảo vệ ngăn cách mỹ phẩm tiếp xúc với kem lót để bảo vệ làn da khỏi tác hại của sản phẩm Makeup. Kem lót còn có tác dụng làm do lớp Makeup tiệp vào da hơn, trông giống như da thật của mình vậy, dùng kem lót sẽ khiến lớp trang điểm giữ trên mặt lâu hơn. Ngoài ra kem lót còn có một số tác dụng khác như có khả năng kiềm dầu, làm đều màu da, có khả năng dưỡng ẩm tốt…

Thứ ba là son. Đây là một thứ bắt buộc cần phải có của con gái. Bạn tưởng tượng nêu ra đường không đánh son thì sẽ như một người nhợt nhạt thiếu sức sống. Sự khác nhau giữa đánh son và không đánh son thể hiện rất rõ rệt. Hãy xem màu da của bạn để chọn lựa một màu thỏi son phù hợp với mình. Đừng quên dưỡng môi và tẩy da chết cho môi để son lên màu mịn và đẹp nhé.

Thứ tư là kẻ lông mày, một số bạn không may mắn có một lông mày dậm, hình kích thước lông mày đẹp thì kẻ lông mày là một điều cần thiêt để khuôn mặt bạn có nét hơn. Hãy sắm cho mình một bút chì kẻ lông mày theo màu tóc của bạn nhé. Ví dụ tóc bạn màu đen thì hãy chọn kẻ lông mày màu đen, còn tóc màu nâu thì hãy chọn kẻ lông mày có màu nâu.

Nếu đã trang điểm chuyên nghiệp thì cần sắm một hộp contour. Nếu bạn không biết contour là gì thì quả là một điều thiếu trong Makeup
 
Top