Bí thư Thành ủy TPHCM 'đi học' tại cuộc trình diễn khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Dành cho Nhà quản lý' bắt đầu bởi hanghangconando, 24/8/18.

Chia sẻ trang này

 1. hanghangconando

  hanghangconando New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  TPO - Đến dự cuộc trình diễn sản phẩm khởi nghiệp tại ngày hội Vietnam Startup Day 2018, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng mình vừa được học, được nghe nhiều ý tưởng sáng tạo trên nền tảng công nghệ mới của lớp trẻ.

  [​IMG]
  Chiều nay (24/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã bất ngờ đến tham quan, theo dõi triển lãm, trình diễn sản phẩm, mô hình của cộng đồng khởi nghiệp toàn quốc trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp Việt Nam - Vietnam Startup Day 2018.

  Gửi lời chúc mừng màn trình diễn đa dạng các dự án khởi nghiệp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói ông đến với cuộc gặp gỡ này là để học, để nghe lớp trẻ trình bày những ý tưởng gắn với trí tuệ nhân tạo, với internet, với công nghệ mới.

  [​IMG]

  [​IMG] Trình diễn sản phẩm, mô hình khởi nghiệp
  “Tôi năm nay đã 65 tuổi là đã già rồi, nhưng phải đến để học, để khẳng định niềm tin với lớp trẻ. Điều khiến tôi thấy vui nhất là chứng kiến được các bạn đã nhận thấy được vấn đề, nhu cầu của xã hội trên nhiều lĩnh vực, lớp trẻ vẫn chưa bằng lòng với cái đã có và vẫn tiếp tục tìm hiểu, cải tiến cuộc sống”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ và mong muốn lớp trẻ phải học nhanh, ứng dụng các phương tiện công nghệ thông tin, công nghệ cao vào đời sống.

  [​IMG]Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ tại buổi gặp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam
  Qua theo dõi buổi trình diễn các sản phẩm khởi nghiệp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng lãnh đạo thành phố sẽ xem xét để có thể định kỳ tổ chức phiên giới thiệu các sản phẩm của lớp trẻ nhằm phục vụ cho giáo dục, cho du lịch, y tế, qua đó khách hàng có dịp đến lựa chọn và góp ý.
  Cho đây sẽ là cuộc trình diễn đa ngành, đa lĩnh vực, Bí thư Nhân đề nghị trong dịp năm học mới nên có các buổi giới thiệu các sản phẩm phục vụ đô thị thông minh, với sự tham dự của đông đảo học sinh, thầy cô. Đó cũng có thể là buổi tọa đàm, trao đổi để các giải pháp được giới thiệu rộng rãi trước các shark và thu hút đầu tư.

  Từ thông tin có 1.500 dự án tham gia cuộc thi Vietnam Startup Wheel năm nay, Ban tổ chức lọc ra 300, rồi 60 và cuối cùng còn lại 10 dự án xuất sắc nhất, Bí thư Thành ủy TPHCM đặt vấn đề: Vậy 1.490 cái không xuất sắc thì mình làm gì với họ. Họ chỉ trượt so với 10 người kia thôi, nhưng họ vẫn có tiềm năng. Bí thư Nhân đề nghị Ban tổ chức tìm cách hỗ trợ để 100 người xuất sắc nhất có dịp gặp nhà đầu tư để hoàn thiện, cho họ cơ hội trình diễn lại và tiếp tục hỗ trợ.

  [​IMG]Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp
  Chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, các doanh nhân khởi nghiệp trẻ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh vai trò của việc hình thành chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo ban đầu để có thể tìm gặp, nói chuyện với khách hàng tương lai, để lấy cho được ý kiến của người tiêu dùng. “Đó là những khách hàng tương lai của mình, tiếp cận và lấy được ý kiến của họ là điều quý giá. Nhờ những lời nhận xét của họ, chúng ta sẽ có cách tổ chức kênh tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu của họ”, Bí thư Nhân nói.

  Đặt nhiều kỳ vọng vào lớp trẻ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gửi gắm niềm tin của “thế hệ già” như ông với lớp trẻ: “Các bạn hãy quyết tâm sáng tạo, tôi tin vào năng lực sáng tạo của người Việt, nhất định sẽ đưa đất nước đi lên, đưa thành phố đi lên”.

  [​IMG]Bí thư Thành ủy TPHCM tìm hiểu sản phẩm, mô hình khởi nghiệp tại ngày hội khởi nghiệp Việt Nam
  Diễn ra trong hai ngày 24 – 25/8, Ngày hội Vietnam Startup Day lần thứ 6 – năm 2018 là sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc và là chương trình được thiết kế gồm tổ hợp các hoạt động thiết thực dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp.
  Ngày hội do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TPHCM (BSSC) phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.

  Ngày hội năm nay chú trọng hướng đến việc kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với quốc tế với sự góp mặt của các dự án khởi nghiệp đến từ Anh, Nhật Bản, Thái Lan..


  Xem thêm tin tức bất động sản tại: https://bdsdehouse.vn/

  Mạng xã hội:
  https://bdsdehouse.vn/nha-dep/nhung-mau-nha-cap-4-hien-dai-5x20-nam-2018/

  https://twitter.com/nen_hoa
   

Chia sẻ trang này