Kỹ năng cần có của HDV Du lịch

Ngoài các kỹ năng chuyên nghiệp, HDVDL phải được trang bị kiến thức vững chắc về văn hóa, lịch sử, chính trị cũng như mức độ giao tiếp linh hoạt. Và tất nhiên, sự tự tin, đam mê và dám đương đầu với mọi thử thách, có thể giải quyết mọi tình huống trong suốt quá trình tham quan. Bên cạnh đó, HDVDL phải thực hành một số kỹ năng sau: Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình - thuyết phục, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng phương tiện truyền thông, v.v.
Mức lương của HDVDL phụ thuộc vào mức độ, kinh nghiệm và quy mô của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với HDV trong nước, mức lương thường dao động từ 4 - 6,5 triệu / tháng và HDVDL International có mức lương từ 5,5 - 10 triệu / tháng, không bao gồm hoa hồng, tiền thưởng và tiền boa từ khách. Nếu tính tất cả, mức lương của HDVDL có thể lên tới 10 - 30 triệu / tháng. Nhìn chung, mức lương của HDVDL có phần cao hơn các ngành khác.
Với những thông tin trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc nghề Hướng dẫn viên Du lịch là gì phải không nào? Dù là ngành nghề nào cũng sẽ luôn có nỗi khổ và niềm vui. Mặc dù bạn phải chăm sóc từng “milimet” cho nhiều người, thường xuyên đi xa, chịu nhiều áp lực nhưng bù lại bạn được đi nhiều nơi, làm quen được nhiều người mới và đặc biệt có mức thu nhập khá dẫn dẫn.
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên
 
Top